Cách Bẫy Gà Rừng Vào Tròng Thành Công 99% Cho Anh Em

Các cách bẫy gà rừng thành công 

Cách bẫy gà rừng là phương pháp được nhiều người sử dụng để bắt được những chú gà hoang dã đẹp. Nhưng có bao nhiêu người biết chính xác cách bắt gà rừng hiệu quả và dễ dàng? Gà rừng, đặc biệt là dòng thuần chủng có ngoại hình đẹp và thường được nuôi làm thú cưng, thường được mua bán với giá rất tốt. Hôm nay  Gawin88  sẽ hướng dẫn các bạn cách bắt kê hoang dã dễ nhất và thời điểm bẫy, hãy cùng theo dõi cách bắt gà rừng nhé.

Bật mí top 4 cách bẫy gà rừng hiệu quả

Gà hoang dã có ngoại hình đẹp nên được nhiều người nuôi làm thú cưng. Tuy nhiên, để có được những dòng thuần chủng thì thực hiện cách bẫy gà rừng tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều.

Các cách bẫy gà rừng thành công 
Các cách bẫy gà rừng thành công

Mẹo bẫy gà rừng tự nhiên bằng mồi gà lai 

Gà hoang dã và gà nói chung không thích tiếng kêu của nhau và có xu hướng thích thống trị lãnh thổ của mình. Vì vậy, bạn có thể lợi dụng điểm này để bắt chúng. Tuy nhiên, chủng loại này rất nhút nhát nên bạn cần phải khéo léo khi bắt. Do bản tính của chúng sẽ bỏ chạy ngay khi nghe thấy tiếng động lạ trong rừng, khiến gà săn mồi sợ hãi. Dòng này cũng rất thích đánh nhau nên tạo lợi thế khi bạn áp dụng cách bẫy gà rừng này. 

Chỉ cần có những con gà khác trong “lãnh thổ” của chúng, chúng sẽ tiếp tục tấn công bằng cách dang rộng đôi cánh. Bạn cần chuẩn bị những chú gà khỏe, đẹp và gáy tốt. Tốt nhất nên sử dụng gà là con lai giữa gà hoang dã và gà tre. Điểm mạnh của giống gà hỗn hợp này là nó không tỏ ra sợ hãi hay khó chịu khi thấy kẻ thù đến gần và khuyến khích đối thủ của mình.

Ngoài ra, gà làm mồi phải gáy cẩn thận. Chỉ có gà mồi mới gáy ầm ĩ để thu hút sự chú ý của chúng. Tuy nhiên, có một số con gà mái gáy nhiệt tình ở nhà nhưng lại im lặng khi vào rừng. Vì vậy, không phải giống gà lai nào cũng thích hợp làm gà thức ăn và cần được lựa chọn cẩn thận.

Cách bẫy gà rừng bằng bẫy giò

Cách bắt kê rừng bằng bẫy lò xo được các “thợ săn” kê hoang dã sử dụng. Cách bắt chủng loại không cần cho ăn vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả thấy rõ. Bẫy lò xo bao gồm các dây thép nhỏ, giống như sợi chỉ. Người ta làm dây thừng và thắt nút. Buộc sợi dây này vào một thanh sắt dài khoảng 3 inch và dày 6 mm. 

Sử dụng bẫy giò bắt gà rừng 
Sử dụng bẫy giò bắt gà rừng

Tiếp theo, cắm thanh sắt thật chắc xuống đất. Làm thế nào để bạn kết nối một con bẫy gà rừng? Đặt khoảng 20 bẫy như vậy ở những nơi gà thường xuất hiện. Loại bẫy này rất nhỏ, dễ nhầm lẫn với các màu sắc khác trong rừng nên chúng khó nhận biết. Càng hiệu quả hơn khi kết hợp với cách bẫy gà rừng bằng mồi gà.

Sử dụng gà mái và loa để dụ gà hoang dã 

Dùng gà làm mồi nhử cũng là một cách bắt chúng hay. Cũng giống như sử dụng thức ăn cho gà rừng, bạn cũng có thể dùng gà nhà làm mồi nhử. Tiếng gà gáy thường không to bằng tiếng gà trống gáy nên bạn sẽ cần dùng một chiếc loa nhỏ để gà gáy to hơn. Kết hợp với cách bắt chúng bạn có thể tăng khả năng bắt chủng loại này của mình.

Cách bẫy gà rừng cực hiệu quả bằng lưới

Khi dùng lưới bắt chủng loại này bạn nên lưu ý những điểm sau: 

  • Trước hết, bạn cần chọn loại lưới thật chắc chắn để không bị rò rỉ khi bắt gà. Chọn lưới có kích thước vừa phải, không quá lớn vì gà sẽ dễ trốn thoát hơn.
  • Đối với lưới cũ, lưới phải được kiểm tra cẩn thận và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc vật thể nào còn sót lại bên trong lưới. Đồng thời kiểm tra xem lưới có bị thủng không.
  • Có một miếng kim loại ở dưới đáy lưới bắt gà làm tăng thêm trọng lượng cho lưới. Hãy trải rộng mạng lưới. Đặt quân của bạn thật cẩn thận. Sau khi việc đặt lưới hoàn tất, bạn cần di chuyển gà đến nơi bạn đã đặt lưới. Đứng trước điểm thoát hiểm và dụ gà vào lưới.
Sử dụng lưới để bắt cực nhanh 
Sử dụng lưới để bắt cực nhanh

Một số lưu ý khi áp dụng cách bẫy gà rừng

Để bắt chủng loại này không cần mồi hiệu quả nhất, gà cần chú ý một số điểm như: 

  • Một số người sử dụng giống thuần chủng làm mồi cho gà thay vì gà lai. Tuy nhiên, nếu đi sâu tìm hiểu kiến ​​thức nuôi gà, bạn sẽ thấy phương pháp này không thực sự hiệu quả. So với gà lai, chủng loại này có tính cách nhút nhát và dè dặt hơn rất nhiều. Vì vậy, gà thuộc giống này sẽ khó thu hút được sự chú ý của chủng loại này làm mồi nhử. Vì vậy, việc bắt chúng rất khó khăn và kết quả không cao. Khác với bẫy chim, khi bắt chủng loại này , bạn không thể ngồi yên chờ gà rơi vào bẫy. Vì vậy, nếu nghe thấy tiếng gáy, hãy lập tức đặt bẫy và dụ gà về phía mình. Nếu nghe thấy tiếng gáy, bạn nên đặt bẫy ngay để dụ chúng.
  • Sau khi thực hiện cách bẫy gà rừng thành công, bạn nên nhớ một mẹo quan trọng. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải đứng đằng sau cái bẫy. Tránh đứng trước mặt gà. Nếu không, gà sẽ sợ hãi và không đến gần bạn. Tiếng kêu của chim mồi rất hiệu quả trong việc thu hút và kích thích chủng loại này . Vì vậy, gà thuộc giống này có thể dùng để làm bẫy gà rừng. Vì vậy, khi chúng giận dữ bay đi. Lúc này, con mồi cũng duỗi cổ và chân, vỗ cánh và bắt đầu chuẩn bị chiến đấu. Khi chúng đến gần trong phạm vi 1 mét, nó sẽ lao vào mồi nhử và đá dữ dội.

FAQ – Những câu hỏi liên quan về cách bẫy gà rừng 

Dưới đây là một số các câu hỏi liên quan khi thực hiện cách bẫy gà rừng đã được chúng tôi giải đáp, mời bạn theo dõi nhé:

Vì sao nên sử dụng gà lai để đi bẫy gà rừng? 

Gà mái hoang và gà mái lai không thích gáy với nhau và thích thống trị khu vực. Gà mái lai giữa gà rừng và gà tre sẽ không sợ hãi hay khó chịu khi có kẻ địch bay tới, giúp tăng thêm sự khích lệ cho gà rừng đối diện.

Tại sao nên sử dụng gà mồi để bẫy gà rừng?

Con gà mồi siêng gáy sẽ thu hút sự chú ý của gà rừng. Tuy nhiên, không phải loại gà lai nào cũng thích hợp làm gà mồi. Gà mồi phải khỏe, đẹp, có khả năng thu hút kê hoang dã thì mới áp dụng cách bẫy gà rừng dễ dàng.

Vì sao bẫy giò lại được dùng để bẫy gà rừng?

Bẫy giò được coi là “sát thủ” đối với chủng loại này vì nó gút chân của chúng. Bẫy này rất khó để chúng phát hiện do công nghệ tiên tiến, kích thước nhỏ, các vật thể xung quanh có màu đen. Bẫy giò mang lại hiệu quả bắt tốt nhất khi kết hợp với gà mồi.

Bẫy giò mang lại hiệu quả rất tốt 
Bẫy giò mang lại hiệu quả rất tốt

Sự hỗ trợ của bạn là cần thiết để duy trì quần thể hoang dã và bảo vệ chúng khỏi bị săn bắt quá mức. Để đảm bảo sự tồn tại trong tương lai của loài này, chúng ta cần hợp tác cùng nhau để đánh bắt chủng loại này một cách hiệu quả. Bạn có thể để lại bình luận và chia sẻ bài viết này để lan tỏa và nâng cao nhận thức về việc bảo tồn chủng loại này . Hãy cùng nhau hành động để bảo vệ đa dạng sinh học của Trái đất!

Kết luận 

Bạn có thể bẫy gà rừng mà không cần mồi bằng một số phương pháp đơn giản. Tuy nhiên, cách bẫy gà rừng không dùng mồi trình bày trong bài viết này không mang lại kết quả tốt 100%. Đôi khi có những con gà rừng thông minh nên rất khó thu hút. Hãy nhớ ghi nhớ những lời khuyên quan trọng trong bài viết này của Gawin88 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *