Gà Tre Đá Cựa Sắt – Bật Mí Cách Rèn Luyện Chuẩn Thần Kê

Cách lựa chọn gà tre đá cựa sắt tốt nhất 

Gà tre đá cựa sắt được sử dụng trong các trận chiến lớn nhỏ rất được yêu thích. Ở ba miền này, niềm vui mỗi lễ hội chọi gà đã ăn sâu vào tâm hồn người Việt. Nhưng để chinh phục khán giả bằng những màn so tài hấp dẫn và mãn nhãn, các sư kê phải có một phương pháp nuôi vô cùng đặc biệt để đá cựa sắt. Nếu bạn quan tâm đến đá gà thì không thể bỏ qua nội dung được chia sẻ dưới đây. Bài viết này giải thích cách Gawin88 huấn luyện chúng trong quá trình chăn nuôi. 

Hướng dẫn cách chọn gà tre đá cựa tốt 

Giống như nhiều loài khác, gà tre đá cựa sắt là bước đầu tiên trong quá trình nhân giống. Màu sắc của mái nhà là yếu tố quan trọng nhất. Nếu đạt đủ tiêu chí thì gà con sẽ có gen di truyền và 30% còn lại sẽ do gà con quyết định. Thậm chí, chỉ chiếm 30% thông tin di truyền. 

Cách lựa chọn gà tre đá cựa sắt tốt nhất 
Cách lựa chọn gà tre đá cựa sắt tốt nhất

Nhưng điều quan trọng là bạn phải giống cha mình. Điều này là do hầu hết phong cách chiến đấu của gà con đều được thừa hưởng từ bố của chúng, vì vậy, hầu hết sẽ đẻ con nếu có lối đá tốt.

Lựa chọn hình dáng gà tre đá cựa sắt 

Có tiêu chuẩn nào cho việc sử dụng gà tre hoặc gà chọi làm giống không? Câu trả lời là có. Các tiêu chuẩn là: 

 • Chiến kê phải có lưng rộng so với cơ thể, cánh dài và cổ thẳng, to. Cái mỏ to và thẳng, mỏ mở và có lông, trông rất trưởng thành. Miệng phải rộng và khép kín, tốt nhất là có lược dâu đầy mắt. Điều mong muốn là chân to và dài hơn cán nền bạn cần lựa chọn. 
 • Ngoài ra, bàn chân phải duyên dáng, vảy rất mỏng rất khô, các ngón chân khép khít hoàn toàn không có thịt. Màu lông thường bao gồm ô ướt, ô toàn sắc màu xám khô. Đây là những màu lông thường tạo ra những giống hiếu chiến nhất hiện nay.
Nhìn vào hình dáng để lựa chọn chiến kê 
Nhìn vào hình dáng để lựa chọn chiến kê

Lựa chọn sức khỏe của gà tre cựa sắt 

Cách chọn gà tre đá cựa sắt hay anh em cũng nên chú ý tới sức khỏe thể trạng của chiến kê:

 • Miệng gà: Không có mùi lạ, không có cảm giác nhầy nhụa, và có kén. 
 • Đôi cánh: Đôi cánh phải mạnh mẽ. Điều này có thể được xác minh bằng cách tung lên cao. Càng ở trên mặt đất lâu, đôi cánh của nó càng mạnh mẽ.
 • Chân gà tre đá cựa sắt: Dùng hai tay giữ hai bên cánh và nhấc lên. Vào thời điểm đó thả ra bất ngờ. Nếu đầu hướng về phía trước, hai chân cong sát mặt đất hoặc cánh dang rộng, đó là dấu hiệu cho thấy không khỏe lắm.

Gà cũng nên có bản chất thù địch, cơ thể khỏe mạnh hoàn hảo. Tốt nhất là gà mái có một đàn con và giành được nhiều chiến thắng.

Tiêu chuẩn cần để lựa chọn gà tre đá cựa sắt tốt 

Khi chọn gà, hãy chọn con có các kỹ năng sau: 

 • Chọn chiến kê nạp chân sau nhanh
 • Chiến kê nạp hố thả bom chạy dạt hoặc hứng 

Khi đá hãy sử dụng chiến kê nhỏ hơn 100g so với chiến kê bạn mua. Ví dụ: bạn muốn mua chiến kê nặng 2kg3 thì bạn sẽ cần mang theo chiến kê nặng 2kg1 hoặc 2kg2 và một bộ đinh thúc sắt. Điều này sẽ giúp xác định xem đuôi của bạn có phù hợp để đeo cựa sắt hay không. Khi chọn bạn chọn hãy thêm cựa sao cho chiến kê có đúng 10 chân để đá và cân nhắc nên chọn loại chiến kê nào. 

Nếu chiến kê thử nghiệm không có dấu cựa, rất tiếc là chúng không thích hợp để đá và giá trị chỉ phù hợp để dùng làm thử nghiệm.

Bật mí phương pháp nuôi gà tre đá cựa sắt từ sư kê 

Bao gồm kế hoạch bữa ăn, kế hoạch chăm sóc và đào tạo. Tất cả những điều này kết hợp lại tạo nên một cuộc chiến lành mạnh và tích cực nhất.

Bỏ túi những phương pháp chăm sóc chiến kê 
Bỏ túi những phương pháp chăm sóc chiến kê

Chế độ ăn đảm bảo cho gà tre đá cựa sắt 

Điều quan trọng là duy trì lực cơ và quan trọng nhất là duy trì lông. Điều này rất quan trọng đối với những con gà tre đá cựa sắt. Chúng sẽ giúp những con khỏe hơn bay cao hơn và đánh bại kẻ thù. Vì vậy hãy chú ý đến phần này. Dưới đây là một số loại thức ăn được khuyên dùng cho gà tre đá cựa sắt.

 • Thức ăn chủ yếu là gạo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mồi đặc biệt để chọi gà.
 • Sản phẩm phụ là mồi sống. Mặc dù hiếm nhưng chúng rất quan trọng đối với các loại mồi câu cá như cá, lươn, rắn… Cách tiết kiệm chi phí nhất để bổ sung vitamin và protein mà không cần sử dụng thức ăn công nghiệp khác là cho ăn vài viên mỗi ngày. Quá liều không nên vì dễ dàng bị ảnh hưởng. 
 • Các loại thực phẩm khác giàu chất xơ các vitamin khác bao gồm trái cây và rau quả như rau bina, cà chua cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn, giun dế. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với những bữa ăn hàng ngày.

Tùy theo gà đang trong giai đoạn thiếu dinh dưỡng hay đang trong giai đoạn vỗ béo mà tỷ lệ cho ăn tương ứng cũng sẽ thay đổi.

Áp dụng chế độ luyện tập cho gà tre đá

Hầu hết những con gà tre đá cựa sắt đều được dùng để tập luyện. Các bài tập tập trung vào chạy, các bài tập tập trung vào khiêu vũ, v.v. Ít người luyện chính tả mà nhịp điệu như bong bóng. Vì vậy, thời gian hồi phục sẽ rất lâu. Ngoài ra, nếu cánh bị gãy hoặc rụng sẽ khó mọc lại và bạn phải đợi đến năm sau. Vì vậy, hãy đảm bảo chiến kê của bạn được khỏe mạnh thường xuyên. 

Thường xuyên đem gà huấn luyện 
Thường xuyên đem gà huấn luyện
 • Kiểu huấn luyện bay này yêu cầu huấn luyện thủ công trước khi bắt đưa chiến kê trở lại mặt đất. Môn thể thao này chủ yếu tập trung vào gà, đặc biệt là đùi cánh. Khi bạn khỏe hơn, việc nhảy trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bay cao hơn là một lợi thế trong luyện tập.
 • Hãy rèn luyện cơ đùi của bạn bằng cách chạy quanh lồng, chỉ tận dụng lợi ích của thể lực tốt, hệ thống chân tốt càng chạy càng mạnh.
 • Mỗi buổi tập chỉ kéo dài 10-20 phút, sau đó nghỉ 5-10 phút trước khi tập lại. Bằng cách chừa khoảng thời gian thích hợp giữa các bài tập tư thế, bạn có thể tránh làm hại gà của mình.

Một số điều cần lưu ý khi huấn luyện gà tre đá cựa sắt

Nói chung nên tránh điều này khi nuôi chiến kê chọi để đá. Sự khôn ngoan sẽ giúp bạn vượt qua được cuộc chiến khó khăn này trong một thời gian.

 • Lập kế hoạch đào tạo của bạn một cách cẩn thận trước khi dành thời gian. Điều này sẽ chuẩn bị cơ thể một cách khỏe mạnh. Khi thời điểm chiến đấu đến gần, việc tập luyện được tạm dừng để đảm bảo sức chịu đựng của gà chọi.
 • Thường xuyên vệ sinh bể chứa thức ăn và nước uống để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.
 • Tìm hiểu thêm các mẹo chọn và nuôi gà tre đá cựa sắt để có quy trình nhân giống khôn ngoan.
 • Tìm hiểu các bệnh thường gặp để điều trị nhanh chóng. Không mang giày đinh trong quá trình tập luyện. Thay vào đó, hãy quấn cựa của bạn để giảm thiểu thiệt hại trong quá trình luyện tập. Kết hợp vào ghệ để luôn duy trì sức chịu đựng trong các trận chiến. Đồng thời, tránh các bệnh ngoài da như diệt nấm mốc, diệt mạt gà.
Ghi nhớ lưu ý khi huấn luyện gà tre đá
Ghi nhớ lưu ý khi huấn luyện gà tre đá

Kết luận 

Niềm tự hào của một sư kê là sở hữu được một dòng chọi hoàn hảo với tỷ lệ thắng cao. Vì vậy, mỗi sư kê đều có bí quyết riêng để dạy gà đá đá cựa sắt. Trên đây chỉ là cách cơ bản nhất để tạo ra gà thần đúng nghĩa. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình thông qua quá trình chăm sóc và bảo trì. Chúng tôi hy vọng bài viết của Gawin88 sẽ cung cấp thêm kiến ​​thức cho các bạn và giúp các bạn nuôi gà tre đá cựa sắt và nuôi một đàn gà khỏe mạnh. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *