Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Trước Và Sau Thi Đấu Cho Người Mới

Bạn nên dùng cách làm nước cho gà chọi trước khi thi đấu hiệu quả

Cách làm nước cho gà chọi là một trong những kiến thức mà các sư kê cần biết. Mỗi người sẽ có kỹ năng và cách làm khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích khắc phục thương tích của gà chọi khi tham gia thi đấu. Sau đây Gawin88 sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về vấn đề này cho mọi người. 

Định nghĩa cách làm nước cho gà chọi là gì?

Làm nước cho chiến kế được hiểu là hành động của các chủ gà trong quảng thời gian trước, sau hoặc trong trận đấu để giúp khôi phục chấn thương, tối ưu lực chiến cho chúng. Việc làm nước gà chọi hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của sư kê. 

Cách làm nước cho gà chọi được xem là một phần tổng hợp kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của mỗi người. Có những anh em mát tay khiến cho kê chiến của mình tăng sức chiến và giành chiến thắng nhưng ngược lại cũng có không ít người khiến gà lụi bại nhanh hơn. Chính vì vậy các bạn khi làm nước cho chúng cần phải nắm rõ kiến thức cơ bản thì thao tác mới tốt được. 

Cách làm nước cho gà chọi được hiểu như thế nào mới đúng?
Cách làm nước cho gà chọi được hiểu như thế nào mới đúng?

Những công cụ cần chuẩn bị khi làm nước cho kê chọi

Để tránh xảy ra bỡ ngỡ và vội vã khi thực hiện việc làm nước cho gà thì anh em trước hết cần phải chuẩn những thứ sau đây: 

  • Sử dụng một loại khăn làm nước hình vuông hoặc hình chữ nhật có kích thước từ 20 – 30 cm dễ thấm nước và vắt khô. 
  • Hộp mỏ gà: Mỏ trên của một chú kê bị thịt và được hong khô sau đó cất cẩn thận vào hộp. 
  • Lưỡi lam, kéo nhỏ, kim chỉ.
  • 10 lông cứng phần cánh gà.
  • 6 lông cứng phần đuôi
  • Chuẩn bị kem bôi và thuốc nhỏ mắt cho kê chiến để vệ sinh khi cần.
  • Đất sét trắng thường dùng làm gốm.
  • Cơm nắm và gừng tươi 

Hướng dẫn cách làm nước cho gà chọi cho từng thời điểm

Khi anh em làm nước cho kê chiến của mình cần hết sức cẩn thận đừng để chúng khó chịu dẫn tới chứng nhát người. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ luật làm nước gà trước khi bước vào trận thi đấu chi tiết nhất:

Cách làm nước cho gà chọi trước khi thi đấu hiệu quả

Gà sẽ không có những hạch hoặc tuyến mô hôi như con người nên chỉ có thể hạ nhiệt cho chúng bằng việc uống nước. Do đó trước khi thả kê chiến anh em cần làm mát bằng nước nhưng không được làm ướt lông khiến chúng nặng mình, khó bay nhảy. Tốt nhất bạn cho chúng ăn từ 2 viên cơm nhỏ và cho uống một ít nước bằng việc vắt khăn nước sau đó ngâm nước rồi phun sương từ đầu xuống chân. 

Bạn nên dùng cách làm nước cho gà chọi trước khi thi đấu hiệu quả
Bạn nên dùng cách làm nước cho gà chọi trước khi thi đấu hiệu quả

Cách làm nước cho gà chọi trong lúc ra hồ mà tân binh cần biết

Trong thời điểm thi đấu việc kê chiến bị thương do trúng đòn của đối thủ là điều không chủ gà nào muốn. Vậy nên khi ra hồ anh em cần phải áp dụng cách làm nước cho chúng nhanh để tạm khắc phục vết thương và đảm bảo khả năng chiến đấu của. Khi kê ra hồ đá nghỉ ngơi thì các bạn hãy nhanh chóng dùng khăn ướt lau phần lườn dưới rồi cho gà uống nước bằng cách vắt khăn như lúc làm nước trước khi đá.

Sau đó các bạn hút một ngụm nước vừa đủ rồi phun sương từ đầu xuống chạng ba cần cổ và tiếp tục phun từ sau gáy tới trước. Nếu anh em nhận thấy rằng kế chiến của mình vẫn còn mệt thì hãy cho uống thêm vài ngụm nước rồi lau mát cho phần mặt gà và nách non. Bạn hãy dùng ngón tay cái và trỏ của mình để kẹp khăn rồi kéo nhẹ từ cổ gà từ trước về sau nhằm kích thích máu chiến của chúng. 

Trong thời điểm thi đấu việc kê chiến dễ bị thương do trúng đòn
Trong thời điểm thi đấu việc kê chiến dễ bị thương do trúng đòn

Cách làm nước cho gà chọi đứng sau hồ chuẩn nhất

Khi chiến kê đứng sau hồ thường đã trúng nhiều đòn và xuất hiện các vết thương bầm tím nên bạn cần làm nước một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Sư kê quan sát lúc nào gà bớt thở thì hãy bắt đầu làm nóng để giúp chúng thư giãn hơn và giảm đau do bị bầm tím. Đầu tiên bạn cần nhúng khăn vào chậu nước nóng rồi vắt khô sau đó trùm lên đầu gà rồi dùng tay ủ ở bên ngoài kết hợp với xoa bóp lưng. 

Theo cách làm nước cho gà chọi chuẩn nhất thì riêng với phần mu lưng dọc xuống thì bạn hãy kết hợp thổi hơi nóng từ mỏ xuống phần cuối lưng. Nếu chúng bị dính đòn hầu kiềng, dọc thì bạn chà xát tay cho nóng rồi áp hầu gà cho đến điều 3 lần liên tục. Gà đứng sau hồ lúc nào cơ bắp cũng sẽ bị dão và rất mỏi mệt nên chân hay run vì vậy anh em nên làm nóng thay vì làm mát. 

Khi chiến kê đứng sau hồ thường đã vết thương bầm tím
Khi chiến kê đứng sau hồ thường đã vết thương bầm tím

Bí quyết làm nước cho gà đá sau trận đấu cực chuẩn

Cách làm nước cho gà chọi sau trận đấu rất quan trọng. Thao tác chuẩn nhất là bạn ôm kê chiến ra khỏi sới rồi vỗ đờm từ cổ họng ra một cách nhẹ nhàng để giảm đau đớn. Dùng tay trái vạch miếng gà còn tay phải cầm khăn ướt bắt nước vào miếng chúng rồi vỗ nhẹ vào hầu dưới để đờm chảy ra. Thực hiện việc này từ 3 tới 4 lần liên tục cho tới khi thấy cổ họng của gà sạch sẽ thì cho uống một ngụm nước nhỏ nữa là xong. 

Cách làm nước cho gà chọi sau trận đấu rất quan trọng
Cách làm nước cho gà chọi sau trận đấu rất quan trọng

Tổng hợp mẹo cứu chữa khi kê chiến bị thương khi làm nước

Dưới đây là cách sơ cứu khi gà không may mắn chấn thương trong quá trình làm nước mà bet thủ không nên bỏ qua: 

Bị trúng huyệt

Trong một vài trường hợp thì kê chiến khi bị đá trúng huyệt sẽ bị gục ngay tại sàn đấu. Lúc này anh em cần xin vớt gà ngay và áp dụng các phương pháp chữa trị và phục hồi thích hợp nhất cho các vị trí huyệt đạo. Sau đó đắp khăn ấm và xoa bóp từ ngực tới vai, nách non và nách hông, đùi để kê chiến thư giãn. 

Bị nhem mắt

Theo cách làm nước cho gà chọi chuẩn nhất từ các cao thủ chia sẻ thì nếu gà bị bụi bay vào mắt hoặc trúng đòn hãy ôm gà để dùng nước rửa mắt nhằm loại bỏ những chất khiến hai mí mắt của chúng dính lại với nhau. Tốt nhất anh em hãy dùng loại thuốc nhỏ mắt và kem bôi điều trị phù hợp với tình trạng mà chúng đang gặp phải. 

Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với phương pháp làm nóng nhằm giảm đau và máu bầm cho những vết thương ở mắt để giúp gà tỉnh táo hơn cho hồ đá tiếp theo. Trong những lúc gà bị nhem mắt nặng thì anh em có thể dùng kim chỉ để tích mí mắt ra tránh để màng mắt dính lại nhau.

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn nhất khi bị bụi bay vào mắt là gì?
Cách làm nước cho gà chọi chuẩn nhất khi bị bụi bay vào mắt là gì?

Trúng cựa ra máu

Dù đá đòn thì khi gà đã trúng cựa ra máu thì anh em hoàn toàn có quyền xin ôm kê chiến để xử lý vết thương. Đầu tiên bạn dùng tay để bịt lại vị trí bị chảy máu rồi sử dụng băng keo và bóng để cầm máu, lưu ý nên cho thêm thuốc tê để giảm đau. Bên cạnh đó anh em cũng có thể dùng đất sét trắng để bịt vào miệng vết thương sau đó phun nước như mọi lần làm nước.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tổng hợp cách làm nước cho gà chọi cơ bản mà anh em sư kê nào cũng nên nắm vững. Dù mỗi bet thủ sẽ có các cải biến dựa vào kinh nghiệm tuy nhiên đây là điều cơ bản nhất mà ai cũng cần tuân thủ. Chúc mọi người áp dụng thành công phương pháp này cho kê chiến của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *