Các Dòng Gà Mỹ Đá Cựa Tròn Và Cách Nhận Biết Dễ Nhớ Nhất

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thường có kích thước lớn

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thường được giới kê thủ săn đón nồng nhiệt. Với các đặc trưng nổi bật mà chúng sở hữu, giống gà này thường được lựa chọn tham gia các trận đấu lớn. Sau đây, Gawin88 sẽ chia sẻ đến bạn cách nhận biết các dòng gà Mỹ cựa tròn nổi tiếng nhất!

Nguồn gốc của dòng gà Mỹ đá cựa tròn 

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn được biết đến là một trong những giống gà nổi tiếng và phổ biến bậc nhất ở Mỹ. Chúng được giới kê thủ trên thế giới biết đến rộng rãi bởi tính cách mạnh mẽ, dũng cảm cũng như khả năng đối đầu xuất sắc. Do vậy, không quá khi nói chúng đã trở thành một biểu tượng hàng đầu trong thế giới đá gà. 

Theo đó, nguồn gốc của gà Mỹ đá cựa tròn có mặt từ cuối thế kỷ 19. Từ khi mà các nhà chăn nuôi gà bắt đầu công cuộc lai tạo giữa dòng gà đá cựa tròn ở Anh và giống gà Mỹ ở địa phương. Họ sẽ bắt đầu lựa chọn các con gà chiến có khả năng đá tốt nhất để tiến hành lai tạo ra những con gà có sức mạnh tuyệt vời. 

Do vậy, các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thường có kích thước khá lớn, cơ bắp săn chắc cũng như khả năng chịu đựng cao. Đã có không ít kê thủ trên thế giới nhanh chóng tiếp cận giống gà này và sử dụng chúng để thi đấu. Bên cạnh mục đích mang đến giải trí thông thường, chúng còn được chăn nuôi để tạo trứng và thịt. 

Gà Mỹ đá cựa tròn được lai tạo bởi giống gà chất lượng
Gà Mỹ đá cựa tròn được lai tạo bởi giống gà chất lượng

Cách nhận biết các dòng gà Mỹ đá cựa tròn đúng chuẩn

Giống gà Mỹ này sở hữu những đặc trưng riêng biệt, so với những dòng gà khác. Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua một số dấu hiệu nhân biệt giữa thông qua các đặc điểm cơ bản của chúng:

  • Gà Mỹ đá có cựa tròn thường gắn một loại lưỡi dao nhỏ và nhọn ở trên phía chân gà. Đây được coi là điểm đặc trưng, dễ phân định với các giống gà khác. 
  • Giống chiến kê này có trọng lượng và kích thước lớn hơn nhiều so với các giống khác. Chúng có cơ bắp chắc khỏe, vậy nên khả năng chịu đựng tươi đối cao. 
  • Về màu sắc lông, các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thường có màu sắc khác nhau, không cố định. Đó có thể là màu đen, đỏ, xám hay màu vàng. Chúng thường có giống lông sặc sỡ. 
  • Chúng sở hữu phần đầu to cùng với mỏ khá dài. Điều này tạo nên một diện mạo quyết đoán và mạnh mẽ cho chúng. 
  • Phần lớn các chú gà đá cựa tròn ở Mỹ thường có thái độ dũng mãnh với tinh thần đá xuất sắc. Chúng thường tỏ ra khá tự tin khi tham gia thi đấu, không sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào. 
  • Xét đến khả năng đối đầu, giống chiến kê này luôn thể hiện xuất sắc kỹ năng của mình. Nhờ vào lợi thế từ cơ bắp mạnh mã đã cho chúng sức mạnh và khả năng chiến đấu ổn định. 

Bên cạnh các dấu hiệu nhận biết cơ bản trên đây. Để đảm bảo chính xác, bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia hay là nhà chăn nuôi để được được tư vấn rõ hơn nhé. 

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thường có kích thước lớn
Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thường có kích thước lớn

Tổng hợp các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thịnh hành

Gà Mỹ đá cựa tròn thường có chất lượng thi đấu cao và được lựa chọn bởi nhiều kê thủ có tầm trên thế giới. Bằng lối đá khôn ngoan, ngoại hình ưa nhìn cùng sức mạnh chiến đấu lớn, đã giúp chúng luôn đứng top đầu thị trường. Dưới đây, là một số loại chiến kê Mỹ thịnh hành nhất ở Việt Nam:

Giống gà Kelso

Giống gà Kelso được lai tạo từ nhiều bổn gà khác nhau, chúng được xem là gà Mỹ đá cựa tròn có ngoại hình rõ ràng từ đầu đến đuôi. Đặc điểm nhận biết đó là ở màu điều đặc trưng, trong đó có một số hệ nhánh khác được tô điểm thêm màu đen hoặc màu trắng. Ở phần chân, chúng thường có màu trắng hay theo cách gọi ở Việt Nam là gà chân trắng.

Giống gà này có chiêu cao ở mức tương đối, phần đầu thông và mào lá. Ở giữa ngực và đuôi có màu đen, cùng với các cọng lông đuôi đâm thắng, có một số lại đâm ra phía bên ngoài. 

Nhìn chung, trong các dòng gà Mỹ đá cựa tròn thì đây là giống mạnh mẽ, khôn ngoan và khéo léo. Ưu điểm khác đó và tốc độ cùng khả năng ra đòn của gà Kelso nhanh, chính xác. Chúng không bao giờ chủ động trực tiếp tấn công đối phương, mà linh hoạt né đòn rồi tung chiêu phản công bất ngờ. 

Gà Kelso có bộ lông màu điều đặc trưng
Gà Kelso có bộ lông màu điều đặc trưng

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn: Gà Hatch

Gà Hatch được người Mỹ tự hào khi là một trong những thành tựu nổi bật trong việc lai tạo giống. Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn khác nếu như được đánh giá cao bởi chiêu cao, thì dòng này có trọng lượng cơ thể lớn, dao động từ 2.5 – 3kg. Đặc điểm nhận dạng không quá khó, với đôi mắt màu đen, đầu có màu đỏ tươi, mỏ dài theo hình tam giác. 

Chúng có đôi cánh chắc khỏe với chiều dài qua gối. Do nguồn gốc lai tạo từ nhiều giống gà mỹ khác nhau, nên màu sắc lông của chúng tương đối đa dạng, như là: màu điều, khét, ô,… Điểm đặc biệt không thể bỏ qua đó là đôi chân màu xanh. Song, ở một số biến thể khác sẽ xuất hiện những con có đôi chân màu vàng. 

Xét về kỹ thuật chiến đấu so với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn, Hatch có lối đá tầm cao và tốc độ ra đòn nhanh chóng. Đây chính là ưu thế lớn khiến kê thủ lựa chọn trong các trận đấu mang tính quyết định. Gà Hatch còn có thái độ lì đòn, kỹ năng di chuyển và tránh né khá linh hoạt. Chúng luôn sẵn sàng tiến về phía trước để tấn công đối thủ. 

Gà gà Hatch có mỏ nhọn tựa hình tam giác
Gà gà Hatch có mỏ nhọn tựa hình tam giác

Dòng gà Mỹ đá cựa tròn Sweater

Đây là một trong các dòng gà Mỹ đá cựa tròn nổi tiếng nhất. Nó là sự kết hợp giữa hai giống gà lai tạo là Kelso và Hatch. Nhờ vào việc thừa hưởng gen đặc biệt, chúng sở hữu các đặc điểm cơ thể riêng có. Một số con sẽ có đôi chân vàng, đầu tròn, mắt trắng, mào lá. Ở phần đuôi và cánh có điểm xuyết một vài sợi lông trắng nổi bật.

Bởi vì có cơ bắp chắc khỏe cùng đôi cánh chịu lực tốt, gà Sweater có lối đá không chiến mạnh mẽ, tạo ra các thế đá bo lớn không thể cản phá. Chúng thường có thái độ hiếu chiến, trong mọi trận đấu luôn chiến đấu hết công suất dù cho có phải chết đi chăng nữa. 

Gà Sweater nổi tiếng nhất trong giới gà Mỹ đá cựa tròn
Gà Sweater nổi tiếng nhất trong giới gà Mỹ đá cựa tròn

Giống gà Mỹ Peru

Đặc điểm nhận dạng của gà Peru có nhiều khác biệt so với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn khác. Ở chúng có khung xương lớn, chắc khỏe với trọng lượng trong khoảng từ 3 – 5kg, tùy theo chế độ chăn nuôi khác nhau. Trên cơ thể, chúng được phân chia thành 3 phần rõ ràng từ thân – đầu – đuôi. 

Đầu của gà Peru khá lớn, mỏ dài và có màu mắt đen đặc trưng. Bên cạnh đó, sức khỏe của chúng được đánh giá rất cao và tốc độ phát triển nhanh chóng. Chúng còn có lối đá nhanh, tốc độ với những đòn đá nặng phù hợp với các trận chiến bo lớn. Bên cạnh đó, khả năng chịu đòn tốt hơn nhiều so với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn khác nên rất được giới sư kê ưa chuộng. 

Có thể thấy, 4 giống gà Mỹ cựa tròn này đã thể hiện đầy đủ các điểm đặc trưng nổi bật. Đó cũng là lý do vì sao giới kê thủ hiện nay lại yêu thích chúng đến như vậy. Nếu bạn hứng thú với những chú chiến kê dũng mãnh, nhất định không thể bỏ qua giống gà này. 

Gà Mỹ Peru có khung xương lớn
Gà Mỹ Peru có khung xương lớn

Tổng kết

Qua các nội dung được chúng tôi chia sẻ trên đây về các dòng gà Mỹ đá cựa tròn. Mong rằng, đã giúp anh em dễ dàng hơn trong việc nhận biết, đồng thời có những lựa chọn chiến kê phù hợp cho từng trận đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *